Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014

Chế độ ăn cho người gãy xương

Một số cách chế biến món ăn, bài thuốc phù hợp cho những trường hợp vừa bị chấn thương làm gãy xương.

Nếu xương vừa gãy, bị đau phù nề thâm tím, có thể dùng một ít cua rửa sạch, đem sao khô, tán bột, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 9-12g. Có thể dùng với một chút rượu nhẹ.

Nếu bị phù nề nghiêm trọng thì dùng món canh như sau: bí đao 150g, sườn non heo 200g, đem hầm chín mềm sườn non, rồi gạn bỏ váng mỡ và cho bí đao vào nấu thành canh, cho ít hành cùng gia vị.

Hoặc lấy vỏ trứng gà đem sấy khô, tán thành bột, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 3g (dùng để thúc đẩy quá trình liền xương). Hoặc dùng cá diếc 250g, gừng tươi 3 lát, 2 củ hành, 7 hạt tiêu; làm sạch cá, cho tất cả gia vị vào trong bụng rồi hầm nhừ để ăn.


Theo Thanh Niên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét